Hệ thống nước thải bệnh viện

Công ty Môi Trường Sài Gòn chuyên tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải, nhất là vận hành hệ thống nước thải bệnh viện. Công ty có đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu về môi trường, thiết kế các hệ thống hiện đại, giảm chi phí đầu tư, hoàn thành theo đúng thời gian đề ra. Với tiêu chí “Uy tín đặt lên hàng đầu”, cho khách hàng có “Niềm tin – vững bền” đối với công ty chúng tôi.

Tính chất đặc trưng của nước thải bệnh viện

Nước thải bệnh viện chủ yếu là 80% là nước thải sinh hoạt của bệnh nhân, thân nhân nuôi bệnh và cán bộ công nhên viên bệnh viện. Ngoài ra, 20% còn lại là nước từ phẫu thuật, dịch tiết, máu, mủ, khám chữa bệnh, xét nghiệm, giặt giũ.
Do đó, nước thải bệnh viện chủ yếu ô nhiễm các hợp chất hữu cơ, vi sinh và chứa nhiều vi trùng gây bệnh.

mối quan tâm lo nhất là trong nước thải bệnh viện có chứa rất nhiều các loại loại mầm bệnh,si vinh vật nguy hiểm ,vi khuẩn có khả năng phát tán và lây lan vô cùng mạnh mẽ,đặc biệt là nước thải từ các bệnh viện chuyên đề về các bệnh truyền nhiễm.nếu không được xử lí một cách đúng đắn trước khi đưa ra môi trường thì đặc biệt đáng sợ nó có thể gây ra những dịch bệnh nguy hại cho loài người và động thực vật.

Thành phần ô nhiễm chính trong nước thải bệnh viện

Chất ô nhiễm đặc trưng Hàm lượng
pH 6 ÷ 8
SS (mg/l) 100 ÷ 150
BOD (mg/l) 150 ÷ 250
COD (mg/l) 300 ÷ 500
Tổng coliform (MNP/100ml) 105 ÷ 107

 

Xử lý nước thải bệnh viện theo công nghệ AAO:

Vì sao công ty môi trường sài gòn chọn công nghệ AAO để xử lí nước thải bệnh viện ?

Mô hình AAO là một trong những mô hình kết hợp các phương pháp sinh học để xử lý nước thải từ đó cùng lúc xử lí triệt để các chất thải hữu cơ,vô cơ và các sinh vật,vi khuẩn gây hại có trong nước thải bệnh viện: sau khi xử lý cấp 1 nước thải sẽ được chảy vào bể bùn hoạt tính yếm khí (Anaerobic Tank), tiếp đến sẽ chảy vào bể vi sinh hiếu khí (Aerobic), vi sinh vật sống bám trên các hạt bùn trong các bể, tại đây sẽ diễn ra quá trình vi sinh vật oxi hóa chất hữu cơ tốc độ cao, sau quá trình này thì các chất vô cơ và hữu cơ có trong nước thải vì thế mà giảm dần, quá trình này đặc biệt giảm đi đáng kể hàm lượng Nitơ tổng (Total- Nitrogen) và Photpho tổng (Total – Phosphase).

AAO là viết tắt của các cụm từ Anaerobic (kỵ khí) – Anoxic (thiếu khí) – Oxic (hiếu khí). Công nghệ AAO là quy trình xử lý sinh học liên tục ứng dụng nhiều hệ vi sinh vật khác nhau: hệ vi sinh vật kỵ khí, thiếu khí, hiếu khí để xử lý nước thải. Dưới tác dụng phân hủy chất ô nhiễm của hệ vi sinh vật mà nước thải được xử lý trước khi xả thải ra môi trường. Nguyên lý xử lý AAO: Nước thải sẽ được xử lý triệt để nếu sử dụng các quá trình trong AAO.

Trong đó:

  • Kỵ khí: để khử hydrocacbon, kết tủa kim loại nặng, kết tủa photpho, khử Clo hoạt động…
  • Thiếu khí: để khử NO3 thành N2 và tiếp tục giảm BOD, COD.
  • Hiếu khí: để chuyển hóa NH4 thành NO3, khử BOD, COD, sunfua…
  • Tiệt trùng: bằng lọc vi lọc hoặc bằng hóa chất – chủ yếu dung hypocloride canxi (Ca(OCl)2) để khử các vi trùng gây bệnh…

ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ AAO ĐỂ XỬ LÍ NƯỚC THẢI BỆNH VIỆN:

  • Xử lí triệt để các chất thải hữu cơ,vô cơ và vi sinh vật,vi khuẩn gây hại
  • Tiết kiệm tri phí
  • Lắp đặt dễ dàng
  • vận hành và bảo trì đơn giản
  • công nghệ hiện đại đang được các nước trên thế giới áp dụng

 

Biết được những ưu điểm Bệnh viện Chợ Rẫy một trong những bệnh viện lớn nhất khu vực miền nam đã lựa chọn và là bệnh viện đầu tiên thí điểm hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ AAO xử lý nước thải.

 

Ngoài ra Công ty chúng tôi còn tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải, khí thải, tư vấn các dịch vụ môi trường như ĐTM, Đề án BVMT, Lập báo cáo giám sat môi trường định kỳ, cam kết bảo vệ môi trường, cung cấp hóa chất xử lý nước, xử lý chất thải nguy hại, xin giấy phép khai thác nước ngầm, giấy phép xả thải, phòng cháy chữa cháy, kiểm định an toàn máy móc thiết bị. Liên hệ:

CÔNG TY MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN
Địa chỉ: 45/1 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Mrs Thảo Hotline: 0917 340 641 Fax: (08) 38.956.014 – MST: 0310818282
Email: congtymoitruongsaigon@yahoo.com.vn
Website: moitruongsaigon.com.vn